6 Lưu ý khi bạn chọn mua căn hộ chung cư

6 Lưu ý khi bạn chọn mua căn hộ chung cư

Sau một thời gian bận rộn với công việc kiếm tiền nuôi sống gia đình, bạn vẫn đang ở trong một căn hộ đi thuê với diện tích thấp chi phí điện nước lại cao. Sinh hoạt hàng ngày hầu như chưa đáp ứng được, bạn sẽ nhận ra rằng bạn nên dừng lại và suy nghĩ mua một ngôi nhà hoặc một căn hộ chung cư.

Nếu bạn đang đi mua căn hộ đầu tiên thì dưới đây là những lời khuyên theo ý kiến riêng của tôi để giúp các bạn kiểm tra trước khi mua một ngôi nhà cho gia đình mình . Điều này, giúp các bạn sẽ tìm được một căn hộ hợp với mình hơn và tránh khỏi những sai lầm phổ biến khi mua nhà – Vì tôi cũng như các bạn gần chục năm vất vả kiếm tiền tiết kiểm “từng đồng từng hào” mới có chút ít để suy nghĩ mua nhà , chính vì thế mọi người không thể vấp phải những  sai lầm lớn khi mua nhà.

Lưu ý khi chọn mua chung cư

Lưu ý khi chọn mua chung cư

1. Vị trí căn hộ mà bạn muốn mua?

Quyết định về khu vực bạn muốn chọn mua căn hộ chung cư. Điều này rất quan trọng, Vì nó sẽ giúp bạn tiết kiểm rất nhiều thời gian (ở đây chính là thời gian đi làm, đưa đón con đi học, sinh hoạt hàng ngày và có vị trí về quê thuận lợi…) Tôi cũng từng nghĩ khi ở Thành phố Hà Nội thì ở đâu chả được, miễn là trong thành phố. Thế nhưng không? Khi tôi có nhà và mỗi lần đi làm lại xa, lại “tắc đường”, đón con lại muộn, khi về quê Bố mẹ lại gửi ít thực phẩm sạch cho con cháu lại tốn tiền thuê taxi vì quá xa…Những cái tuy nhỏ nhưng gộp lại sẽ tạo cho bạn cảm giác ức chế triền mien , ngày này qua ngày khác và 1 ngày nào đó bạn sẽ Sụp độ? (Đây là tôi cũng tham khảo nhiều anh chị em đó ? )

cách chọn mua chung cư

cách chọn mua chung cư

2. Giá trị của căn hộ đó là bao nhiêu?

Trước khi mua, bạn nên có một cái nhìn chung nhất , tổng quát nhất về thị trường bất động sản hiện tại, không nên tập trung vào một dự án cụ thể, Và điều này sẽ giúp bạn định giá được tương đối giá trị thực của một dự án nào đó, một cách nhìn có sự so sánh thiệt hơn về các dự án khác nhau .

Sau đó, bạn tiếp cận với các sàn mô dưới một cách trực tiếp hoặc thông tin trên internet để biết các dự án đang triển khai tại gần khu vực mình muốn.  “Nói nhỏ” Đừng dựa vào lời khuyên hoàn toàn từ các nhà mô dưới và các đại lý bất động sản của dự án đó. Bạn nên có cách nhìn đa chiều từ những người mua dự án đó rồi và tư nhiều nguồn thông tin của người thân có kinh nghiệm mua nhà.

Ghé thăm trực tiếp nhiều nơi nhất bạn có thể tìm kiếm bất động sản phù hợp với tiêu chí của bạn, do đó bạn sẽ có ý tưởng tốt về cái mình đang chọn.

Bây giờ chúng ta đã chọn được 1 căn hộ chung cư theo ý mình rồi!

3. Các tiện ích xung quanh căn hộ đó?

Các  tiện ích sẽ giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái hơn, nhẹ nhàng hơn. Vì thế điều này cũng là một trong những tiêu chí nên chọn khi mua nhà,  ví dụ như:  giao thông công cộng (chỗ để ô tô, đường xá có rộng không?), công viên, bệnh viện, trường học, nơi làm việc, phòng tập thể dục, nơi giải trí…

Khi bạn chọn để sống trong một căn hộ  nên xem xét  kỹ xung quanh có các câu lạc bộ, quán cà phê hay tụ điểm nhạc sống khác không? lưu lượng  xe cộ đi lại  – nó sẽ  gây ồn ào vào giờ cao điểm? tiếng ồn sẽ ảnh hưởng đến lối sống của bạn?  Cái này thì tùy mọi người nhé!  có người thích ồn, vui nhộn, có người thì thích yên tĩnh sau một ngày làm việc mệt mọi, Có người thì thích xung quanh có công viên lớn để đưa con đi chơi?

cách chọn mua chung cư

cách chọn mua chung cư

4. Thiết kế căn hộ hợp lý không?

Theo tôi, mỗi người đều có một cách nhìn riêng về thiết kế chung cư nhưng nó cũng có một số tiêu chí đánh giá chung như: Ban công lấy sáng tự nhiên như thế nào?(Nắng mùa hè buổi chiều Hà nội thì sợ lắm! Nếu có ban công hướng nam thì mát nhỉ! Không cần điều hòa luôn) Hướng nhà có phù hợp với mình không? (Cái này hơi duy tâm, tùy mọi người nhé!), Thiết kế gian phòng có dễ bố trí nội thất không? Có gần thùng rác không?… Và nhiều thứ nữa, mọi người có thể nhờ các chuyên viên tư vấn từ các sàn bất động sản.

Thiết kế căn hộ chung cư

Thiết kế căn hộ chung cư

5. Chi phí dịch vụ và chủ đầu tư

Những chi phí bảo trì là gì? Nhiều người không nghĩ về điều này khi họ mua một căn hộ mới. Các chi phí sẽ bao gồm thuế thành phố, thuế tài sản, thuế đánh giá, tiền nước, tiền điện thông thường, phí thang máy và chi phí để được giúp đỡ thuê, như dọn dẹp rác và an ninh… Ví dụ, phí đậu xe có thể được tách biệt. Mọi người nên tìm hiểu kỹ?

Nếu bạn có một chiếc xe  ô tô, bãi đậu xe sẽ được cung cấp và chi phí trả thêm cho nó là bao nhiêu?

Chủ đầu tư là ai? Tiến độ các dự án trước của họ như thế nào? Chất lượng công trình có tốt không?

6. Bạn không cần vay ngân hàng hay bạn nên vay ngân hàng?

Thực tế, nếu bạn có một số tiền nhỏ thì có thể đầu tư vào chung cư Thanh Hà Cienco 5 (dự án này tôi bật mí cho các bạn, nó sẽ hot! Trong  năm 2016 chắc luôn) mà không cần suy nghĩ.

Nhưng nếu bạn không có tiền ngay bạn nên chờ gói hỗ trợ mới của Chính phụ như: Gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ…

Theo thông tin mới nhất: Khả năng cao Ngân hàng nhà nước cùng với ngân hàng chính sách sẽ đưa ra gói hỗ trợ 15 nghìn tỷ cho nhà ở xã hội

Bây giờ tôi chắc chắn rằng  mọi người  có thể có một số lời khuyên có giá trị để chia sẻ về chủ đề này. Cảm thấy vui khi được các bạn để lại một bình luận với một mẹo hay một lời khuyên, và những lời khuyên hữu ích nhất .

Mọi thông tin về dự án xin quý khách vui lòng liên hệ:

 Phòng kinh doanh

Hotline: 0977.736.822 (Ms Nga)

Email:  Thanhnga1606@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *